Hình thành niềm tin tích cực bằng xác quyết

Những niềm tin mạnh mẽ và những gì đã được lập trình trong vô thức, sẽ có sức ảnh hưởng đối với cách bạn sống, quan sát, và làm chủ bản thân, chẳng hạn như khi nói chuyện với người khác hay phản ứng lại những câu nói của họ, bạn tỏ ra những dấu hiệu có thể tạo thuận lợi hoặc gây bất lợi cho bạn.

Nguyên tắc này đã có từ xa xưa, có thể đọc thấy được trong lời dạy của Chúa Jesus – rằng: “Gieo điều nào, tất sẽ gặt điều nấy”, cũng như trong lời dạy của Đức Phật – rằng: “Mọi điều ta có trong hiện tại chính là kết quả của những gì ta từng nghĩ đến trong đầu.”

Nếu chỉ đọc những cuốn sách hướng dẫn về cách thức đạt đến thành công mà thôi, bạn sẽ không tự động trở thành một người có suy nghĩ tích cực hơn với những mục tiêu rõ ràng để đạt đến. Đó là lý do vì sao bạn cần đọc xác quyết mỗi ngày để có được những suy nghĩ và niềm tin tích cực hơn.

Những câu xác quyết là những câu nói tích cực bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần trong ngày; chúng đóng vai trò như những gợi nhắc về các mục tiêu bạn đang hướng đến, giúp đẩy mạnh quá trình thay đổi về hình ảnh bản thân đang có trong tiềm thức của bạn. Chẳng hạn: “Tôi là người tuyệt vời”, “Tôi chọn sống hạnh phúc”, “Tôi kiên trì theo đuổi ước mơ của mình”… Nếu bạn lặp lại nhiều lần trong ngày, và hằng ngày, một câu xác quyết tích cực nào đó, với thái độ tin tưởng thật lòng, thì câu xác quyết ấy sẽ đi sâu vào vô thức, giúp bạn cài đặt được một chương trình mới cho tiềm thức của mình nhằm làm gia tăng mọi thứ bạn muốn thu hút về phía bạn.

Trong hầu hết mọi phương diện cuộc sống mình, bạn đã và đang dùng đến Luật Hấp Dẫn và sức mạnh của những câu xác quyết. Tuy nhiên, kiểu câu xác quyết mà hầu hết chúng ta thường dùng lại có chứa các cụm từ như: “Tôi không thành công…,” “Tôi không đủ sức hút,” “Tôi không thể…,” và tệ hơn thế nữa “Tôi không thể thay đổi…”. Tiếp nhận những thông điệp và hình ảnh như thế, tiềm thức của bạn sẽ dùng sức mạnh lớn lao của nó để bảo đảm cho việc thực hiện ý muốn [tiêu cực] của bạn.

Chúng ta phải thay thế những xác quyết mang tính tiêu cực bằng những xác quyết có tính cách tích cực, xây dựng. Chúng ta biết rằng hầu hết những thái độ tiêu cực về bản thân chúng ta đều là kết quả của những tổn thương tinh thần trong quá khứ: những lời chỉ trích (của bản thân hay của người khác), những mong đợi không không được đáp ứng, và những bài học “khó nuốt” của cuộc sống.

Luật Hấp Dẫn quả quyết rằng bạn cần phải xóa sạch những nếp nghĩ cũ kỹ và giới hạn, và cần giữ mình cho khỏi mất thăng bằng mà rơi vào hay ngả theo những tình huống và những con người tiêu cực. Ban đầu, có thể bạn cảm thấy mình chẳng khác gì một diễn viên, nhưng rồi chẳng mấy chốc, bạn sẽ có thể hiểu ra được sự thật tiềm tàng trong những điều bạn đọc lên; và khi đó, những câu xác quyết sẽ bắt đầu phát huy tác dụng, giúp bạn lập trình lại hoạt động đối thoại với nội tâm để làm cho nội tâm chỉ còn biết lắng nghe bạn và giúp bạn đạt được điều bạn cần, chứ không còn tìm cách chỉ trích và phá hoại bạn nữa.

Quan trọng là bạn phải nhắc mình nhớ lặp đi lặp lại trong ngày, càng nhiều càng tốt câu xác quyết bạn đã chọn, đặc biệt là khi bạn thấy mình đang có những suy nghĩ đi ngược lại với những mối quan tâm chính yếu của bạn. Qua nỗ lực tập luyện kiên trì của bạn, những câu xác quyết sẽ giúp bạn hình thành nên được một thói quen mới với kiểu suy nghĩ tích cực hơn về hình ảnh bản thân, về các khả năng bạn có, và về các mục tiêu bạn muốn đạt đến. Điều này có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống hiện tại, để có được một cuộc sống đúng như những gì bạn hằng mong ước.

Theo Quách Tuấn Khanh

Advertisements

HÃY NÓI GÌ ĐI MÀ !!!! TT~TT ----------- Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

The Baking Cat

When life is bitter, make it swetter

site tư vấn thành lập công ty - thành lập doanh nghiệp online mới nhất

Dịch vụ thành lập công ty - thành lập doanh nghiệp chuyên tư vấn đầy đủ các thủ tục thành lập công ty - thành lập doanh nghiệp luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối đến Quý khách hàng

Petit.amour1503

Cho người yêu dấu - For the ones you love

Ivanizzac's Family Blog

Just another WordPress.com weblog

VŨ HOA CÁC

CÁC TRUNG ĐẾ TỬ KIM HÀ TẠI HẠM NGOẠI TRƯỜNG GIANG KHÔNG TỰ LƯU

Green Future of Children

Paint the green. Draw the future

DVD Effortless English|Đĩa Effortless English|Dia Effortless English

Effortless English- dvd effortless english-bán đĩa effortless english

R e a d i n g ~ C a f e

Reading a book is like re-writing it for yourself.

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Sa Mộc Thảo

Giữa đỉnh loạn thế cuồng phong, cười thay thiên hạ. Về thưở phồn hoa, cùng ai tay trong tay, sánh vai lặng lẽ.

Mộ Bức 清少白

CHU TƯỚC HỢP ĐÔNG ~ NGỒI Ở BẮC, NGOẢNH NHÌN NAM ĐỂ CHIÊU DỤ THIÊN HẠ!

Fang Cao Ruan

devoured soul wandering at night on the cold desert

HOÀNG KIM CÁC

Phong vũ nhất bôi tửu giang sơn vạn lý tâm ~ Sắp thi tự nhiên não bộ ko cho yên lặng đọc sách QAQ

Tiệm bánh miakatama05

I thought after yesterday there was going to be a tomorrow. I forgot today. I thought about you. I forgot you are gone.

MaNgA, mUsIc AnD aNiMe (Ad perpetuum/everlasting)

this is what making the word amusing

Hoc Tieng Nhat online

Chốn dừng chân của gió.......=v=.....

Lâm Phong

.:Đại mộng bất giác tỉnh:.

%d bloggers like this: